• new_slid
  • pic_img_slide
  • slide31
คอลัมน์ "เขียนให้คิด" โดย MR.ป๋อง
แบ่งปัน >
Share
หัวข้อ : เขียนให้คิด โดย มิสเตอร์ ป๋อง

เขียนถึง...น้องโบ๊ท

            อะไรที่มันใหม่ๆ ไม่ว่าจะสิ่งมีชีวิตหรือไร้ชีวิต  ย่อมต้องดึงดูดชวนหลงใหลเข้าใกล้  อยากรู้อยากเห็นและอยากสัมผัส ไม่เว้นแต่โปรโมเตอร์ป้ายแดง”ลิตเติ้ลโบ๊ท”ณัฐเดช  วชิรรัตนวงศ์ แห่งเวทีราชดำเนิน

            ณัฐเดช คือหนุ่มไฟแรงสายเลือดคนมวยพันธ์แท้ วัยเบญจเพศพอดีเป๊ะ ผู้สร้างตำนานปมต.เวทีมวยมาตรฐานอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์  เปิดตัวเมื่อ 3 ม.ค.56 ในศึกของพันธมิตร-วันมิตรชัย ท่ามกลางลุงๆน้าๆปรบมือกันเกลียวลั่นวิกแอร์

            ผมเข้าวงการมวยอยู่หน้าฉากมาไม่นานนัก  หากเทียบกับณัฐเดชที่วิ่งเล่นในสนามมวยตั้งแต่จำความได้ ยอมรับว่ามีน้อยครั้ง(มาก) ที่บรรดาเซียนบนล็อคจะปรบมือให้กับคำพูดของใคร ที่ขึ้นมาพูดแทรกอารมณ์บนเวที  ขณะที่ มีทั้งคนเล่นได้-เล่นเสีย

            แต่ยกเว้น”ลิตเติ้ลโบ๊ท”ไว้คนหนึ่ง ที่ขึ้นมากล่าวแล้วสะกดคนฟังให้ตั้งใจ

            ในความเป็นคนมวย รู้สึกได้ว่า คงจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นจากคนรุ่นใหม่

และในความเป็นพี่น้องร่วมวงการ รู้สึกทึ่งและอิ่มเอมกับคำพูดน้องโบ๊ท ที่กลั่นออกมาได้โดนใจเต็มๆ

ไม่มีเสียงโห่ฮา แต่กลับได้รับเสียงปรบมือดังสั่นวิก

ผมเองก็แอบลุ้นตอนเปิดตัว  คิดในใจตามประสาคนชอบพอกันว่า”อย่าพูดนานนะโบ๊ท”เดี๋ยวจะโดนโห่ เปิดตัวไม่สวย ที่ไหนได้ทุกอย่างตรงกันข้าม เล่นเอาพิธีกรอาชีพอย่างผม ขนลุกดีใจไปด้วย ดีใจกับน้อง-ดีใจกับวงการมวยที่จะได้เห็นจุดเปลี่ยน ณ สนามมวยเวทีราชดำเนิน

และแอบเสียวสันหลังวาบ...ถ้าโบ๊ทมาเอาดีทางพิธีกรมวย ผมจะมีทางเดินหรือไม่  เพราะเจ้าน้องคนนี้มันพูดได้ดียิ่งกว่าผมมากนัก+55555

            เอาล่ะ!เปิดตัวงามหยด จากนี้คงอยู่ที่การทำงานสร้างสรร

            เมื่อคำพูดเป็นนาย  จากนี้ไปสิ่งที่พูดคือคำสัญญา!!!

            ว่ากันว่าวงการนี้ ไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวร  เดี๋ยวรักเดี๋ยวชังยังกะหนังวัยรุ่น  ทุกรุ่นๆก็เป็นมาเยี่ยงนี้  แต่วิถีทำงานต่อของโบ๊ท จะเลือกเส้นทางไหน  ชอบแบบมีสีสันก็ต้องเดิมๆ  ชอบแบบสร้างสรรก็ไม่ทะเลาะกับใคร(แม้ใครจะชวนทะเลาะ)

            ที่บอกว่าเดิมๆคือ เดี๋ยวรักเดี๋ยวชัง ทำให้ชีวิตมีสีสันเหมือนที่ผ่านมา

            ที่บอกว่าสร้างสรรคือ ไม่ทะเลาะกับใคร ก้มหน้าทำงานของตัวเอง แต่จะขาดรสชาดไปบ้าง 

            แล้วจะทำได้หรือ?เพราะปัจจุบันอย่าว่าแต่วงการมวยเลย ทุกๆวงการยังมีการขัดแย้งแถมรุนแรงซะด้วย

            เอาเถอะ!การเข้ามาเป็น ปมต.ของน้องโบ๊ท ต้องบอกว่ามาถูกที่ถูกเวลา  เป็นการวางหมากแยบยลของ”เสี่ยเน้า”วิรัตน์ วชริรัตนวงศ์ ผู้เป็นพ่อ ที่รับเครดิตนี้ไปเต็มๆ

            การหล่อหลอมชีวิตคนทั้งชีวิต  ให้”ดีดั่งใจ” ไม่ใช่ทำกันง่ายๆ คนเป็นพ่อ-แม่ต้องเป็นต้นแบบ  และบริหารจัดการครอบครัวอย่างลงตัวที่สุด  ด้วยความรักนำทาง

            สิ่งหนึ่งผมใคร่แปลกใจทำไมต้อง”เวทีราชดำเนิน” ทั้งที่สายสัมพันธ์เสี่ยเน้า ผูกพันธ์ลึกซึ้งกับฝั่งเวทีลุมพินีแถมตัวเลขห้องตั๋วงามกว่าเห็นๆ  พอมาคิดสะระตะรอบด้าน  และกับจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่วิกสังกะสี กับทำเลที่ตั้งแห่งใหม่เลยถึงบางอ้อ

            ใช่แล้ว! ไม่มีใครให้คำตอบว่าลุมพินีหลังย้าย จะกวาดรายได้เช่นเป็นอยู่หรือไม่ แม้เตรียมทำการบ้านอย่างหนักจากทุกฝ่าย  การสยายปีกสู่วิกแอร์จึงเป็นทางเลือก

            รายการใหญ่เปิดตัว “ศึกเพชรวิเศษ” พฤหัสบดีที่7 ก.พ.นี้จึงยิ่งใหญ่อลังการ  มวยดังข้ามวิก-ข้ามศึกมากมาย คล้ายเป็นสัญญาประชาคมที่โบ๊ทเคยประกาศไว้  และการมาของโบ๊ทจะสร้างความตะลึง ตึง ตึง ให้ราชดำเนินยิ่งใหญ่

            แถมมีเบื้องลึกเบื้องหลังที่ใครๆอาจคิดไม่ถึง  โบ๊ทคือสื่อรักเชื่อม 2 เวทีแห่งตำนานแนบแน่นหวานแหว๋วยิ่งๆขึ้น จากตัวมวย,โปรโมเตอร์ ตลอดจนผู้บริหารทั้ง 2 เวที

            อวยชัยให้ประสพความสำเร็จ ทั้งเป้าหมายที่ไกล-ใกล้ 

            คิดดี-ทำดีย่อมได้ดี ตลอดชาตินี้-ชาติหน้า...นะน้องนะ!!??!!

                                                มิสเตอร์ป๋อง

                                                24 / 01 /56